Bộ Công an khám xét nơi ở, trụ sở của nữ tỉ phú Trương Mỹ Lan

Sau khi Bộ Công an k.h.ở.i t.ố, bă’t t.ạ.m g.i.a.m nữ tỉ phú Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát thì Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của bà Lan lúc 2 giờ sáng ngày 7.10.

Sau khi Bộ Công an k.h.ở.i t.ố, bă’t t.ạ.m g.i.a.m nữ tỉ phú Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát do có sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan, Bộ Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của bà Lan lúc 2 giờ ngày 7.10.

Ngày 8.10, Cổng thông tin Bộ Công an công bố thông tin Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Bộ Công an vừa ra quyê’t định k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n, k.h.ở.i t.ố bị can, lệnh bă’t bị can để t.ạ.m g.i.a.m và khám xét nơi ở đối với bà Trương Mỹ Lan để làm rõ tội “lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản” theo Điều 174 Bộ luật H.i`.n.h s.ư. năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cùng t.ộ.i d.a.n.h Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Bộ Công an cũng k.h.ở.i t.ố bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn quản lý Bất động sản Windsor; bà Nguyễn Phương Hồng; Trợ lý Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và ông Hồ Bửu Phương.

CQĐT x.á.c định các bị can nói trên bị k.h.ở.i t.ố do có hành vi gian dối trong việc pha’t hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pha’p luật để chiê’m đ.o.ạ.t hàng nghìn tỉ đồng của người dân trong thời gian năm 2018 – 2019.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, lúc 1 giờ 48 ngày 7.10, tổ công tác của cơ quan t.ố t.ụ.n.g đi trên ô tô biển số xanh xuất hiện và đi thẳng vào cao ốc căn hộ d.ị.ch vụ cao cấp Sherwood Residence thuộc sở hữu của Công ty Vạn Thịnh Phát (tọa lạc trên đường Pasteur, Q.3, TP.HCM) – một căn hộ Penthouse của cao ốc được cho là nơi ở của vợ chồng bà Lan.

Bộ Công an khám xét nơi ở của nữ tỉ phú Trương Mỹ Lan - ảnh 1
Trụ sở Công ty Vạn Thịnh Phát sau khi bị can Lan bị k.h.ở.i t.ố, bă’t giam

Bên ngoài, cảnh s.á.t h.i`.n.h s.ư. mặc thường phục và công an với trang phục CAND đứng vòng ngoài quan s.á.t, giữ an ninh trật tự để công tác thực hiện bên trong căn nhà bà Lan được đảm bảo an toàn.

Bộ Công an khám xét nơi ở của nữ tỉ phú Trương Mỹ Lan - ảnh 2
Xe công an có mặt khám xét nơi ở của bà Lan lúc 1 giờ sáng ngày 7.10

ĐÀM HUY

Thấy PV xuất hiện, lực lượng công an địa phương và cảnh s.á.t h.i`.n.h s.ư. mặc thường phục đến yêu cầu PV không được phép chụp hình và buộc rời khỏi khu vực trước cao ốc nói trên để lực lượng chức năng bên trong tòa nhà thực thi nhiệm vụ.

Được biết, buổi làm việc của cơ quan chức năng diễn ra từ 1 giờ đến sáng sớm cùng ngày (7.10) mới hoàn tất.

Trương Mỹ Lan là một nữ doanh nhân, tỉ phú người Việt gốc Hoa. Bà là người sáng lập và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Bà Lan cũng là chủ nhân của Thuận Kiều Plaza.

Công ty Vạn Thịnh Phát cũng sở hữu rất nhiều bất động sản có giá trị tại khu vực trung tâm TP.HCM cũng như tích cực bă’t tay vào triển khai và mua lại nhiều dự án nằm tại các vị trí đắc địa như Thuận Kiều Plaza, Union Square, Times Square, VTP Office Building….

Hiện Cơ quan Cảnh s.á.t điều tra Bộ Công an đang điều tra, làm rõ hành vι ρнâ.м tội của bị can Trương Mỹ Lan và các bị can, mở rộng điều tra v.ụ a’n và triệt để thu hồi tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *