c250

Abul Bajandar là một người đàn ông 31 tuổi bình thường đến từ Bangladesh. Thế nhưng đến năm 2016, anh bỗng nhiên nổi tiếng toàn cầu, nhưng vì một lý do không ai mong muốn, đó là đột ngột mắc một căn bệnh lạ.

Abul được chẩn đoán mắc một tình trạng da vô cùng hiếm gặp mang tên bệnh biểu bì verruciformis. Bệnh gây ra những tổn thương, biến đổi trên da và cụ thể đã khiến bàn tay anh mọc rất nhiều da thừa kỳ dị trông như nhánh cây. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi mắc bệnh, hai bàn tay của người đàn ông này đã “mọc cây” trông vô cùng kỳ dị và đáng sợ. Không chỉ có tay mà ở chân Abul cũng có tình trạng tương tự.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi tay mọc rễ ai nhìn cũng nổi da gà, ngày ngày ao ước được cắt cụt tay vì quá đau đớn bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Đôi bàn tay xù xì, cứng ngắc, nhiều khúc tua tủa như mọc rễ cây

Người đàn ông bị đặt biệt danh “người cây” vì căn bệnh quá hiếm mình gặp phải

Với đôi bàn tay bàn chân đặc biệt như vậy, rõ ràng là anh Abul đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Việc ăn uống sinh hoạt bình thường anh cũng cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân chứ chưa nói đến chuyện làm việc bình thường.

Một điều đáng buồn hơn nữa dành cho “người cây” là tình trạng da biểu bì verruciformis của anh gần như không có phương pháp điều trị dứt điểm. Tất cả những gì bác sĩ có thể làm là phẫu thuật cắt bỏ những phần tổn thương như rễ cây trên cơ thể của Abul.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi tay mọc rễ ai nhìn cũng nổi da gà, ngày ngày ao ước được cắt cụt tay vì quá đau đớn bây giờ ra sao? - Ảnh 3.
Đôi tay quái dị đã biến một người chồng, người cha trụ cột gia đình thành bệnh nhân phải nằm viện cả ngày

Năm 2017, nhờ sự đưa tin của truyền thông, Abul Bajandar đã có cơ hội được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tìm đến hỗ trợ điều trị. Người đàn ông được thực hiện các ca phẫu thuật miễn phí, cắt bỏ dần “cành cây” trên tay chân. Sau hơn 10 cuộc phẫu thuật, đôi tay Abul đã được trả về trạng thái như người bình thường.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi tay mọc rễ ai nhìn cũng nổi da gà, ngày ngày ao ước được cắt cụt tay vì quá đau đớn bây giờ ra sao? - Ảnh 4.
“Người cây” và đôi tay bình thường anh hằng ao ước

Ngỡ tưởng đã thoát khỏi căn bệnh oái ăm, đến năm 2019, bệnh tình của “người cây” lại tái phát và thậm chí còn trở nặng hơn. Anh gần như trở thành người khuyết tật và còn bị cơn đau trên tay, chân hành hạ mỗi ngày. Thậm chí, Abul đã cầu xin các bác sĩ hãy cắt bỏ hẳn đôi tay của mình đi. Đến gia đình của “người cây” cùng đồng tình với ý kiến này vì họ đã chứng kiến cảnh anh vật lộn và khổ sở đến thế nào.

“Tôi không thể chịu đựng những cơn đau này nữa. Tôi không thể ngủ được mỗi đêm. Tôi ước gì bác sĩ đồng ý cắt cụt tay mình đi, tôi nghĩ như vậy có khi còn tốt hơn cho mình”, người đàn ông chia sẻ với báo giới vào năm 2019.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi tay mọc rễ ai nhìn cũng nổi da gà, ngày ngày ao ước được cắt cụt tay vì quá đau đớn bây giờ ra sao? - Ảnh 5.
2 năm sau phẫu thuật, Abul lại mắc bệnh còn nặng hơn

Sau đó, người đàn ông đáng thương lại tiếp tục trải qua những ngày tháng liên miên trên bàn mổ. Sau đợt tái phát này, tay chân của Abul Bajandar đã được cắt hết “cành cây”. Thế nhưng anh và các bác sĩ đến hiện tại vẫn chưa thể an tâm hoàn toàn. Họ vẫn lo sợ một ngày, căn bệnh lại một lần nữa tái phát và Abul sẽ phải vật lộn mãi với nó cả đời.

Chàng trai “người cây” nổi tiếng với đôi tay mọc rễ ai nhìn cũng nổi da gà, ngày ngày ao ước được cắt cụt tay vì quá đau đớn bây giờ ra sao? - Ảnh 6.
Dù hiện tại đã ổn nhưng “người cây” vẫn phải sống trong lo sợ bệnh tình sẽ tái phát

Nguồn: NDTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *