Hiệu Trưởng Đại Học Hàng Hải Việt Nam Gửi Ngân Hàng 2 Triệu USD Và 100 Tỷ Đồng

Mấy ngày nay, trên một số trang mạng Facebook rộ thông tin ông Lương Công Nhớ – nguyên Hiệu trưởng Đại học Hàng hải Việt Nam cùng vợ và con đứng tên trên sổ tiết kiệm số tiền lớn (gần 100 tỷ đồng và gần 2 triệu đô la Mỹ) khiến dư luận xôn xao.

Một tài khoản cá nhân còn nêu rõ tại ngân hàng OceanBank Chi nhánh Hải Phòng, ông Lương Công Nhớ đứng tên 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 10 tỷ đồng. Vợ ông là bà N.T.K đứng tên gửi 32,6 tỷ đồng và 730.000 đô la. Con trai ông Nhớ là L.P.K đứng tên trên 6 sổ tiết kiệm 15,2 tỷ đồng và 590.000 đô la. Con gái ông Nhớ là L.T.H.N cũng đứng tên 3 sổ trị giá 15,7 tỷ đồng và 400.000 đô la…

Đại học Hàng Hải Việt Nam nơi ông Lương Công Nhớ từng làm Hiệu trưởng.

PV Dân Việt đã liên hệ với ông Lương Công Nhớ – nguyên Hiệu trưởng Đại học Hàng hải Việt Nam để x.á.c minh nội dung thông tin trên.

Ông Nhớ cho biết đó là số tiền vợ ông đứng tên hộ họ hàng (?). Theo ông Nhớ, thông tin này đã công khai, chứ không còn bí mật, được cơ quan công an điều tra vì nó liên quan đến v.ụ a’n t.h.a.m ô tài sản tại OceanBank. Vụ án vừa đưa ra xe’t x,ử sơ thẩm đầu tháng 9 nên có thể được lấy ra từ tòa án.

Trong v.ụ a’n t.h.a.m ô tại OceanBank vừa được đưa ra xe’t x,ử sơ thẩm đầu tháng 9, 27 khách hàng bị Giám đốc và một số nhân viên của ngân hàng này lập sổ khống để chiê’m đ.o.ạ.t số tiền gần 414 tỷ đồng của OceanBank. Trong đó, tất toán và lập khống hồ sơ vay, cầm cố thẻ tiết kiệm là hơn 110 tỷ đồng. Nhận tiền gửi từ khách hàng, pha’t hành thẻ ngoài hệ thống là hơn 242 tỷ đồng và gần 2,8 triệu đô la.

Trả lời câu hỏi số tiền trên có phải của gia đình ông không, ông Nhớ nói đó là số tiền của cả họ do vợ ông gửi hộ. “Việc này cơ quan Bộ công an đã làm kỹ mấy năm nay. Thông tin này không có gì mới”, ông Nhớ nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *